Kiến thức

Tác dụng của Yoga trong việc điều trị căn bệnh rối loạn tiền đình mãn tính

( 24-07-2017 - 08:58 AM ) - Lượt xem: 4401

Yoga từ lâu đã được xem làm một trong những phương pháp rèn luyện có tác dụng to lớn đối với cả sức khỏe và tinh thần của người tập luyện. Không chỉ thế, Yoga còn giúp cải thiện nhiều loại bệnh, trong đó có rối loạn tiền đình.

Tác dụng của Yoga là muôn màu và một trong những phép nhiệm màu đó là khả năng giúp người bệnh phục hồi sau rối loạn tiền đình, đồng thời tăng cường sự dẻo dai, nâng cao sức đề kháng để ngăn chặn nguy cơ tái phát và biến đổi của căn bệnh rối loạn tiền đình dai dẳng.

 

Yoga và Hơi THở

Yoga có khả năng giúp người bệnh phục hồi sau rối loạn tiền đình

Trong y học cổ truyền, phương pháp chữa bệnh bằng khí là một trong những phương pháp có hiệu quả cao nhất đối với bệnh rối loạn tiền đình. Tương tự như vậy, trong Yoga, các bài tập giúp kích thích đưa khí vào não như thở luân phiên mũi, thở sâu và đều bụng cũng sẽ giúp cơ thể điều hòa, cân bằng khí âm dương và tăng lượng máu tuần hoàn khắp cơ thể. Sau các bài tập Yoga kiên trì hàng ngày, người mắc rối loạn tiền đình sẽ cảm thấy tâm hồn thư thái, cơ thể giảm rõ rệt các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, ăn không ngon… Rối loạn tiền đình có thể chữa khỏi hoàn toàn

Ngoài ra, các tác dụng của Yoga còn là thư giãn cũng sẽ làm giảm áp lực lên hệ thần kinh, đưa oxy lưu động khắp các bộ phận của cơ thể, đặc biệt là não.

Như ta đã biết, một trong số những nguyên nhân làm trầm trọng thêm tình hình bệnh trạng của người mắc rối loạn tiền đình là những căng thẳng, stress trong cuộc sống. Tập Yoga đối với người mắc rối loạn tiền đình không chỉ có tác dụng với cơ thể người bệnh mà còn có tác dụng giải phóng tinh thần, giúp người bệnh cảm thấy thư thái, quên đi căng thẳng mệt mỏi của cuộc sống bận rộn thường ngày.

Thư giãn qua YOga

Thư giãn qua Yoga

Đối tượng mắc rối loạn tiền đình gần đây đang có xu hướng gia tăng trong giới trí thức, những người làm việc trong phòng máy lạnh và tiếp xúc hàng giờ liên tục với máy tính. 

Đối với phụ nữ mắc rối loạn tiền đình thì Yoga không đơn giản chỉ là bài tập giúp trị liệu bệnh mà còn là cơ hội cho chị em phụ nữ sở hữu một vóc dáng xinh đẹp, thon gọn đầy sức sống.

Vóc dáng đẹp nhờ tập luyện yoga

Các bác sĩ hiện nay luôn khuyên người bệnh tăng cường sức khỏe bản thân bằng phương pháp vận động phù hợp mà Yoga là phương pháp có tính chất ôn hòa nhất, phù hợp với tất cả các đối tượng bệnh nhân.Những tác dụng của Yoga cũng rất phù hợp với những người có cường độ lao động trí óc cao, những người mắc bệnh liên quan đến áp lực công việc, thường xuyên làm việc với độ stress cao. 

Có thể khẳng định rằng Yoga là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt của người mắc rối loạn tiền đình. Và để những tác dụng của Yoga được hiệu quả nhất thì chúng ta nên kết hợp với một chế độ dinh dưỡng khoa học và một thời gian biểu hợp lý sẽ giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi và làm giảm hầu hết các hiện tượng bệnh lý thông thường.

(sưu tầm)

Xem thêm: Tác dụng của yoga đối với việc tuần hoàn máu

Danh mục baì viết