Kiến thức

Những bài tập Yoga hiệu quả nhất cho người mới tập

( 01-11-2017 - 09:10 AM ) - Lượt xem: 2371

Luyện tập Yoga thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe và còn có thể giúp cải thiện bệnh lý . Khi mới bắt đầu luyện tập thì ta sẽ trải qua nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn những bài tập yoga hiệu quả nhất cho người mới tập.

Những bài tập Yoga hiệu quả nhất cho người mới tập

Yoga là một phương pháp luyện tập rất tốt cho tinh thần, và sức khỏe. Tập luyện Yoga là cả một quá trình liên tục. Yoga có thể là “con dao hai lưỡi” với các kiểu… phản tác dụng có hại cho sức khỏe, thậm chí gây chấn thương nếu bạn vội vàng tập các động tác khó. Hãy bắt đầu với những động tác cơ bản để có hiệu quả và an toàn nhất.

1. Tư thế quả núi

– Tư thế này là một trong những tư thế yoga đơn giản và tinh khiết nhất. Đứng thẳng trên sàn nhà, lưng và đầu thẳng, mát nhìn về trước, hai tay thả lỏng dọc theo thân người. Hít thở nhẹ nhàng.

– Hãy thử tập động tác này trước gương tại nhà, khi nhìn vào gương bạn sẽ thấy cơ thể mình chổ nào chưa cân đối và cần phải hoàn thiện.

2. Tư thế Cái Cây

– Đứng thẳng hai chân trên thảm, lung thẳng. Hai bàn tay chắp lại trước ngực theo kiểu cầu nguyện, rồi từ từ nâng lên cao khỏi đầu, cảm giác cơ thể và xương sống được kéo căng. Đồng thời co chân phải lên, bàn chân chạm vào đùi chân trái.

– Giữ thăng bằng trong 8-10 nhịp, sau đó trở về tư thế ban đầu.

3. Tư thế chiến binh

- Đứng với hai chân rộng từ 10-13 cm, chuyển chân phải ra 90 độ và chân trái trong một chút.

- Để tay bên hông và thư giãn vai, sau đó mở rộng cánh tay ra hai bên, lòng bàn tay hướng xuống ( tay song song với chân).

- Uốn cong đầu gối bên phải 90 độ, giữ đầu gối trên mắt cá chân, nhìn ra trên tay phải. Giữ tư thế chừng 1 phút.

 

- Đổi bên và lặp lại.

4. Tư thế cây cầu

- Nằm trên sàn với đầu gối cong và tạo thành một góc vuông.

- Đặt cánh tay ở hai bên, lòng bàn tay  úp xuống. Thở ra, sau đó nhấn chân vào sàn khi bạn nâng hông.

- Nắm tay  dưới lưng và cánh tay nhấn xuống, nâng hông cho đến khi đùi song song với sàn nhà, nâng ngực về phía cằm. Giữ trong 1 phút.

- Để thực hiện động tác một cách dễ hơn: bạn có thể đặt một chồng gối bên dưới xương cụt.

5. Tư thế hình tam giác

- Mở rộng cánh tay ra hai bên, sau đó cúi xuống chân phải của bạn.

- Đứng với chân mở rộng 10 cm, ngón chân trên chân phải tạo góc 90 độ, chân trái 45 độ.

- Cho phép tay phải chạm vào sàn nhà hoặc trên phần còn lại trên chân phải ở khoảng dưới hoặc trên đầu gối, và mở rộng các ngón tay của bàn tay trái của bạn hướng lên trần nhà.

- Hãy nhìn lên trần nhà, và giữ trong  5 hơi thở.

- Đứng và lặp lại ở chân trái.

***Chú ý: 1 chú ý cuối cùng cho người mới là chúng ta nên dành thời gian để đến các lớp Yoga chuyên nghiệp để nhận được sự tư vấn và hướng dẫn chính xác từ giáo viên, HLV chuyên nghiệp.

TH/Khoevadep

Danh mục baì viết