Câu hỏi thường gặp

TẠI SAO GIỮ THẾ LẠI QUAN TRỌNG TRONG THỰC HÀNH YOGA?

( 22-03-2022 - 10:20 AM ) - Lượt xem: 655

Trong quá trình thực hành Yoga chắc các bạn đã từng nghe giáo viên của mình nhắc giữ thế trong 3 hơi thở hoặc 5 nhịp đếm Vậy các bạn có biết tại sao chúng ta phải giữ thế không Và sau đây là những lí do tuyệt vời mà việc giữ thế trong quá trình thực hành Yoga mang lại

 
☘️ Lắng Dịu Lại: Chúng ta luôn luôn hoạt động, cả về thể xác lẫn tinh thần. Và khi giữ trong một tư thế, nó cho chúng ta cơ hội để làm cho cuộc sống và bản thân chúng ta lắng dịu lại.
☘️ Tăng Cường Sức Mạnh Và Sức Bền: Khi chúng ta giữ một tư thế trong 30 giây hoặc lâu hơn, chúng ta sẽ giúp cho các cơ bắp căng giãn và mạnh mẽ. Ngoài ra, nó còn giúp tạo nên sức bền.
☘️ Sự Nhận Thức: Giáo viên luôn nhắc nhở chúng ta, phải tập trung nhận thức của mình vào hơi thở hay thúc đẩy / vận động các cơ bắp. Bằng việc thực hành thường xuyên, chúng ta trở nên ý thức hơn về hơi thở và cách chúng ta suy nghĩ – ứng phó trong cuộc sống. Bởi vì, về bản chất yoga là thực hành để thấu hiểu bản thân mình.
☘️ Xử Lý Những Cảm Xúc: Chúng ta tích trữ rất nhiều những cảm xúc trong cơ thể mình. Và, những tư thế yoga giúp xử lý và giải tỏa chúng.
☘️ Cải Thiện Sự Liên Kết: Rất nhiều tư thế cần sự tác động về thể chất và tinh thần. Khi chúng ta hòa quyện nhận thức vào hơi thở của mình, chúng ta trở nên ý thức hơn về sự bền bỉ, sự cứng nhắc và sự sai lệch. Điều này dễ dàng hơn để hoàn thiện các tư thế và sự liên kết của chúng.